Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, ngày nay không thiếu những bệnh viện, spa thẩm mỹ… có dịch vụ tiêm tan mỡ cho từng khu vực. Trong đó, không thể không kể đến tiêm tan mỡ nọng cằm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành nọng cằm. Trong đó phổ biến nhất là phần mỡ thừa dưới cằm tăng lên, ngay cả khi giảm cân rồi thì vùng da đó cũng không thể co vào nhanh chóng thì nọng cằm vẫn còn. Tuy nhiên, khi còn trẻ thì nọng cằm vẫn có thể khắc phục đơn giản với những bài tập mặt đơn giản, tránh ăn mặn… Đối với những chị em ngoài độ tuổi 30 mà có nọng cằm, nhất là giai đoạn 40-50 tuổi thì rất khó khắc phục.

Tiêm tan mỡ dành cho những đối tượng nào?

Theo chuyên gia, tiêm tan mỡ nọng cằm có thể áp dụng cho những đối tượng bị thừa cân, béo mặt, người có tình trạng 2 cằm nhưng khuyến cáo đặc biệt chỉ nên tiêm cho người từ 21 tuổi trở lên để đảm bảo tính an toàn cho người muốn làm dịch vụ này.

Nếu không muốn xảy ra biến chứng, bạn cần ghi nhớ điều gì trước khi tiêm tan mỡ nọng cằm?

Chuyên gia chia sẻ, tiêm tan mỡ nọng cằm là hình thức làm ly giải phân tử mỡ, do đó khi tiêm, chuyên gia hay kỹ thuật viên thực hiện phải đảm bảo kim vào đến đúng độ sâu của lớp mỡ. Bởi chỉ có như vậy mới phát huy được tác dụng tan mỡ ở nọng cằm.

Chưa kể, một số loại thuốc tan mỡ – nếu tiêm sai lớp – có thể gây ra hiện tượng hoại tử. Do đó, tay nghề của chuyên gia hay kỹ thuật viên thực hiện là điều kiện đầu tiên quan trọng nhất, phòng ngừa biến chứng ít xảy ra nhất có thể.

Ngoài ra, tiêm tan mỡ nọng cằm muốn đạt hiệu quả cần đảm bảo tiêm đúng liều lượng thuốc tan mỡ đưa vào khu vực nọng cằm. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm tay nghề của chuyên gia, kỹ thuật viên.

Không đảm bảo thuốc tiêm lẫn tay nghề người thực hiện, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng gì?

Tuy nhiên, ngay cả khi thực hiện đúng kỹ thuật tiêm tan mỡ nọng cằm, chị em vẫn có nguy cơ bị bầm tím. Đây là tai biến thường thấy do tiêm trúng mạch nhưng sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày

Đối tượng muốn tiêm tan mỡ nọng cằm cần chú ý điều gì nếu không muốn xảy ra biến chứng?

Chưa kể, nghiên cứu về tác dụng phụ của việc tiêm tan mỡ nói chung cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng đủ lâu, thị trường sản phẩm thuốc tan mỡ lại rất đa dạng nên mọi người cần hết sức cẩn trọng”, chuyên gia cảnh báo.