Cách Pha Mực Khử Thâm Môi Hiệu Quả Với Từng Cấp Độ Thâm

Cách Pha Mực Khử Thâm Môi Hiệu Quả Với Từng Cấp Độ Thâm

Phun khử thâm môi là kỹ thuật vô cùng hiệu quả được ứng dụng để xử lý những đôi môi thâm, từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, không phải ai làm nghề phun xăm cũng nắm rõ được cách pha mực khử thâm môi hiệu quả cũng như công thức khử thâm môi nói chung. Do đó, ở bài viết này, Cherry Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn cách pha mực khử thâm môi phù hợp với từng cấp độ thâm và những lưu ý để khử thâm môi thật trong – mỏng – tự nhiên.

 

1, BẢN CHẤT CỦA KHỬ THÂM MÔI VÀ CÁC CẤP ĐỘ THÂM MÔI 

Bản chất của khử thâm môi

Bản chất của môi thâm là môi có nhiều sắc tố melanin, tức là môi nhiều màu nâu.

Theo cấu tạo màu sắc, màu nâu được tạo ra từ 3 màu cơ bản: đỏ – vàng – xanh dương. Đỏ và Vàng tạo nên màu sắc hồng hào, tương sáng cho môi; như vậy, môi thâm là môi nhiều sắc tố Xanh dương.

Dựa trên nguyên lý ứng dụng bánh xe màu sắc, màu xanh dương sẽ bị khử bởi màu cam. Do đó, bản chất của khử thâm môi chính là sử dụng màu cam để khử ánh xanh dương ở trong môi bị thâm.

Các cấp độ thâm môi

Tùy thuộc vào lượng màu xanh dương ở trong môi khiến màu môi thâm sạm đi mà chúng ta sẽ chia thành môi thâm cấp độ nhẹ, vừa hay nặng.

Môi thâm nhẹ

Môi ít sắc tố xanh dương, thâm nhẹ ở viền môi và môi trên. Môi thâm nhẹ sẽ dễ dàng vào màu và không có quá lộ nền thâm.

Với môi thâm nhẹ, chúng ta có thể mix trực tiếp màu cam vào màu chính để đi trên toàn môi hoặc đi 1 lớp cam mỏng sau đó vào màu chính.

Thâm vừa

Môi thâm hơn và nền thâm nhìn rõ ràng hơn. Với môi thâm vừa, sau khi đánh son có thể vẫn nhận ra lớp nền thâm.

Để khử đôi môi thâm vừa, chúng ta cần đi 1 lớp đầu để khử thâm với màu cam, sau đó tiếp tục mix cam với màu khách thích.

Thâm nặng

Môi thâm nặng thường sẽ thâm cả ở môi trên và dưới. Bằng mắt thường có thể nhìn thấy nền thâm. Môi thâm nặng sẽ vô cùng lộ nếu đánh son với màu sáng, đặc biệt là khi không sử dụng che khuyết điểm trước khi đánh son.

Môi thâm nặng sẽ khó vào màu chính khi phun. Do đó để môi lên màu trong mỏng, có thể khử thâm bằng màu cam sữa, sau đó tiến hành phủ cam hoặc đi no cam để khử thâm lần đầu, tiếp tục vào màu ở lần dặm tiếp theo.

2, CÁCH PHA MÀU MỰC KHỬ THÂM MÔI

Trong pha màu khử thâm môi, cần lưu ý không chọn màu lan man.

Màu khử thâm môi hiệu quả nhất là màu cam, do đó chúng ta tập trung vào màu cam để pha màu khử.

Tùy vào cấp độ thâm mà chúng ta sử dụng màu cam cho phù hợp:

 • Môi thâm cấp 1: Sử dụng 20-30% màu cam trong chum mực
 • Môi thâm cấp 2: Sử dụng 50-60% màu cam trong chum mực
 • Môi thâm cấp 3: Sử dụng khoảng 70% màu cam trong chum mựcNgoài sử dụng màu cam là màu chính để khử thâm môi, chúng ta thường thấy các hướng dẫn sử dụng pha thêm màu vàng và màu trắng.Về bản chất, 2 màu nói trên không có tác dụng khử thâm môi, mà chỉ là 2 màu hỗ trợ trong quá trình khử thâm.

  3, SỬ DỤNG MÀU TRẮNG VÀ MÀU VÀNG TRONG PHA MỰC KHỬ THÂM MÔI 

  Pha mực khử thâm môi với màu trắng

  Màu trắng là màu có cấu tạo phân tử mực lớn và nhẹ. Nhờ đó, màu trắng sẽ nổi lên trên cùng, giúp che đi nền thâm hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, màu trắng khi pha với các màu khác sẽ làm cho màu chính nhạt đi. Do đó, màu trắng đặc biệt được ứng dụng trong khử thâm môi nam để làm nhạt màu khử thâm, và che phủ tốt nền thâm.

  Pha mực khử thâm môi với màu vàng

  Màu vàng có tác dụng tăng quang độ hay tăng độ sáng, nên thường được sử dụng để làm sáng nền môi, làm tươi màu chủ đạo mà chúng ta sử dụng.

  Đặc biệt, màu vàng rất hiệu quả trong xử lý ánh tím. Do đó, với những đôi môi có nền thâm nặng, lại có ánh tím, chúng ta cần pha thêm 1 lượng nhỏ màu vàng để trung hòa các sắc tố trên môi.

  Lưu ý:

  Trắng và vàng chỉ là màu kết hợp, thường được sử dụng trong trường hợp thâm nặng và môi có ánh tím; màu để khử thâm chính vẫn là màu cam.

  4, NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG KHỬ THÂM MÔI 

  Kiểm tra lại phản ứng trung hòa khi khử thâm môi

  Vì đôi khi nhận định ban đầu có thể chưa thật sự chính xác hoặc chưa phù hợp với khách hàng, nên chúng ta vẫn cần kiểm tra lại xem phản ứng trung hòa xảy ra như thế nào dù đã nhận định được cấp độ thâm môi và tỷ lệ màu pha.

  Phản ứng trung hòa đạt chuẩn là ở phần phun, nền môi hồng hào và tươi sáng.

  Nếu môi quá cam, cần tăng độ ấm cho màu bằng cách pha thêm đỏ.

  Ngược lại, nếu nền môi trở nên sậm thay vì bật tông tươi sáng, nghĩa là màu đang thiếu quang độ. Chúng ta cần tăng sáng bằng cách thêm cam hoặc vàng vào chum mực đang sử dụng.

  Lưu ý:

  Cần căn lượng màu cam đưa vào chum mực phù hợp với từng cấp độ thâm, không đưa quá ít hoặc quá nhiều cam:

  • Nếu cam đưa vào quá ít, môi thâm sẽ không được xử lý triệt để.
  • Nếu cam đưa vào quá nhiều, môi sẽ bị rực và ánh cam.

  Tập trung khử màu thâm với môi thâm nặng

  Với môi thâm nặng (môi thâm cấp độ 3), chúng ta cần tập trung lần khử thâm đầu tiên vào khử màu thâm. Đặc biệt, không nhồi nhét màu khi chưa xử lý thâm triệt để. Như vậy môi sẽ trở nên tím tái, không tươi, thậm chí khiến khuôn mặt khách hàng kém sắc hơn lúc chưa khử thâm.

  Sau khi đã triệt hạ được các ánh thâm, chúng ta có thể dễ dàng vào màu tùy thích ở liệu trình tiếp theo khi khách hàng quay lại (khoảng 7 – 9 tuần)

  Khử thâm như vậy, môi sẽ đảm bảo vừa trong, vừa đậm lại vừa tự nhiên.

  Môi càng thâm, càng phải hạn chế tổn thương khi khử thâm môi và chú ý chăm sóc

  Những người có môi bị thâm nặng là người có cơ địa sản sinh melanin nhiều hơn so với các cơ thể khác. Do đó, trong quá trình thực hiện phun khử thâm môi, nếu làm tổn thương nhiều và mạnh, nguy cơ rất cao sẽ bị tăng sắc tố.

  Trường hợp khác, nếu chúng ta sử dụng tê quá mạnh, môi cũng sẽ xuất hiện các nốt đốm, sậm màu thậm chí thâm loang.

  Bên cạnh đó, sau khi phun khử thâm, môi của khách hàng cũng đã bị tổn thương 1 phần. Lúc này, cần đặc biệt chú ý trong chăm sóc sau khử thâm:

  • Tránh nắng tuyệt đối
  • Uống nhiều nước
  • Thoa dưỡng thường xuyên
  • Chăm sóc da môi cẩn thận

  Như vậy, sẽ hạn chế được tình trạng tăng sắc tố xảy ra sau phun khử thâm môi.

  TỔNG KẾT

  Ở bài viết này, Cherry Nguyễn đã hướng dẫn bạn cách nhận biết các cấp độ môi thâm và cách pha mực khử thâm môi cũng như những lưu ý trong quá trình thực hiện.

  Bạn còn bất cứ băn khoăn nào về Phun xăm , đừng quên để lại thông tin và câu hỏi ở dưới đây để được giải đáp sớm nhất.

   

  ————————————–
  ?????? ?????̂̃? – ?????? ??????
  ☎ Hotline: 090 123 45 35-0879330330
  ? Địa chỉ:
  27/61 yersin P10 Đà Lạt Lâm Đồng
  220/2 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận
  #cherrynguyen #laohoasom #nepnhan. #massage. #dalat #goidauduongsinhdalat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *