NHỮNG HIỂM HỌA MÀ BẠN KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC KHI PHUN XĂM THẨM MỸ

  1. NHỮNG HIỂM HỌA MÀ BẠN KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC KHI PHUN XĂM THẨM MỸ

Phun xăm thẩm mỹ là sử dụng các dụng cụ phun xăm thẩm mỹ để đưa chất tạo màu gọi là mực phun xăm vào một bộ phận nào đó của cơ thể để khắc phục những khuyết điểm và tạo những điểm nhấn cho cơ thể. Phun xăm thẩm mỹ có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn quá sâu vào trong cơ thể, màu sắc thì khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình. Chính vì thế mà càng ngày phun xăm càng phát triển mạnh mẽ với những công nghệ khác nhau để chạy đua với “thị trường” người sử dụng phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên việc sử dụng những thiết bị phun xăm và cụ thể là kim phun xăm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của khách hàng và dù là không gây ra những tổn thương quá lớn thế nhưng cũng không thể chắc chắn rắng chúng hoàn toàn vô hại đối với tất cả mọi người.

Đã có những tai biến xảy ra trong quá trình phun xăm thẩm mỹ và những tác dụng không mong muốn đến với khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ phun xăm thẩm mỹ.

Vậy có những hiểm họa mà nào mà bạn không lường trước được khi phun xăm thẩm mỹ và nguyên nhân gây ra những hiểm họa đó là do đâu?

Những nguyên nhân gây ra hiểm họa trước trong và sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ

Mực xăm không rõ nguồn gốc

Ở các cơ sở nhỏ lẻ, thông thường sẽ rất khó nhận biết được các lọ mực xăm xuất xứ từ đâu. Thậm chí là được chiết ra từ một bình to không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần có trong mực điều này bạn cần đặc biệt phải lưu ý.

 

Mực phun xăm là phần sẽ ở lại trong cơ thể khách hàng tại vị trí tế bào da khu vực thực hiện phun xăm thế nên nếu mực phun xăm không đạt chất lượng thì sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe của khách hàng:

Các phản ứng dị ứng: Đầu tiên là các triệu chứng sưng và đau, khách hàng sẽ cảm nhận được sau khi thực hiện phun xăm 1,2 ngày.

Phản ứng viêm: Khi có những chất độc hại vào trong cơ thể thì cơ thể sẽ hình thành cơ chế đào thải các chất độc hại đó ra ngoài và đó là phản ứng viêm.

Nhiễm trùng: Nặng hơn của mức độ viêm đó là việc khách hàng sẽ bị nhiễm trùng bởi loại mực xăm không đảm bảo chất lương. Với mức độ này thì cơ thể sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc cơ thể.

Sử dụng chung dụng cụ phun xăm

Ở các cơ sở nhỏ lẻ, vừa để tiết kiệm chi phí vừa để nhanh chóng thì thường hay sử dụng chung kim phun xăm cho các khách hàng với nhau. Đồng thời cũng không sát trùng kim phun xăm cẩn thận trước khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ. Điều này cực kì gây hại đối với da nhất là vùng môi và mí mắt.

Việc sử dụng chung này rất dễ gây nhiễm trùng da, một số bệnh lây qua đường máu như viêm gan B, virus, AIDS/HIV,… Ngoài ra việc sử dụng chung dụng cụ phun xăm còn rất dễ gây nhiễm trùng máu, các bệnh về da…

Gây tê không đảm bảo

Thông thường, nhiều người cho rằng gây tê là một kĩ thuật đơn giản. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Gây tê thế nào là an toàn cho cơ thể mà đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện bạn không hề có cảm giác đau đơn là một điều không dễ dàng.

Do đó sẽ dễ dẫn đến trường hợp xấu như gây tê không đủ dẫn đến bạn bị đau trong quá trình làm, gây tê sai quy cách (có thể dẫn đến tử vong với những cơ địa nhạy cảm), gây tê dẫn đến tê liệt các dây thần kinh,…

Chuyên viên tay nghề kém

Tình trạng mà phần lớn khách hàng thường gặp được ở những cơ sở này đó là hai bên lông mày không đều, lông mày quá to, quá dài, phun môi quá đậm hoặc không lên màu, xăm mí mắt quá mảnh và không giữ được lâu,…

Những vấn đề này không có cách giải quyết nào ngoại trừ cách xóa đi lớp xăm trước sau đó phun xăm lớp mới.

Bên cạnh đó, Kỹ thuật phun môi sẽ được tiến hành bằng một kim phun màu siêu nhỏ, tốc độ di màu của kim cực nhanh… nếu không làm ở những nơi có uy tín và bác sĩ giỏi thì rất dễ dẫn đến lỗi kỹ thuật và để lại sẹo lồi.

Nhiễm trùng vết xăm

Việc nhiễm trùng vị trí xăm có thể dẫn tới tình trạng sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi xăm môi, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày bạn không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu tình trạng môi vẫn sưng sau 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Lây các bệnh truyền nhiễm

Nếu không tiệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun, xăm có thể là nguyên nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B,C …, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ không hiểu tầm quan trọng của việc khử trùng hoặc không có điều kiện khử trùng dụng cụ đầy đủ.

Nếu như những hiểm họa trên xảy ra thì việc thẩm mỹ của bạn sẽ trở thành một thảm họa cho cơ thể của bạn và thậm chí có nhiều người còn mất mạng sau khi làm đẹp xong.

Vì vậy để tránh khỏi những nguyên nhân trên thì việc chọn lựa cơ sở thực hiện phun xăm cũng như chọn các thiết bị phun xăm và loại mực phun xăm đảm bảo chất lượng hiệu quả là việc bạn nhất thiết phải cân nhắc trước khi thực hiện.

 

————————————–
?????? ?????̂̃? – ?????? ??????
☎ Hotline: 090 123 45 35-0879330330
? Địa chỉ:
27/61 yersin P10 Đà Lạt Lâm Đồng
220/2 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận
#cherrynguyen #laohoasom #nepnhan. #massage. #dalat #goidauduongsinhdalat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *