PHUN MÍ MẮT BỊ TRỔ XANH VÀ CÁCH XỬ LÝ

[Góc giải đáp] PHUN MÍ MẮT BỊ TRỔ XANH VÀ CÁCH XỬ LÝ

Sau phun xăm có nhiều biến chứng có thể gặp như sưng viêm, màu không đều và một số vấn đề khác. Một tình trạng thường gặp khiến nhiều chị em lo lắng chính là phun mí mắt bị trổ xanh. Vậy tình trạng này có gì nguy hiểm hay không và những lưu ý cần nhớ để hạn chế làm mí phun đổi màu sẽ được chia sẻ cụ thể đến bạn.

Phun mí mắt bị trổ xanh là như thế nào?

Phun mí mắt bị trổ xanh là hiện tượng màu mực ở vị trí phun xăm mí mắt chuyển từ màu đen sang màu xanh lá đậm hoặc màu xanh thẫm. Một số loại mực còn bị đổi màu sang đỏ hoặc nâu đỏ. Đây là hiện tượng rất thường xảy ra đối với những trường hợp phun xăm mí bằng mực kém chất lượng.

Phun xăm thẩm mỹ đã và đang là một trong những cách thức làm đẹp nhận được sự yêu thích và lựa chọn sử dụng của rất nhiều chị em. Đặc biệt, đây là phương pháp rất được ưa chuộng, phù hợp với nàng muốn sở hữu đôi mắt to, tròn ấn tượng Chỉ với một vài thao tác trong một khoảng thời gian ngắn, nàng đã có thể sở hữu được một đôi mắt to tròn và thu hút. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian nhất định khi trang điểm mỗi ngày.

Tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh

Vậy phun mí có bị trổ xanh không câu trả lời là CÓ.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện phun mở mí, nhiều cô nàng sẽ gặp phải tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh. Vì, màu mực phun mí mắt sẽ có sự phai màu nhất định tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố điển hình như do cơ chế đào thải của cơ thể, do chất lượng màu mực, …

Nếu cơ sở thẩm mỹ sử dụng mực kém chất lượng, tình trạng trổ xanh càng trở nên rõ nét và dễ nhận ra. Thông thường, thời gian trổ xanh là sau khi phun mí khoảng 3 năm.

Phun mí mở tròng có bị trổ xanh không?

Phun mí mở tròng có bị trổ xanh hay không là một trong những thắc mắc của rất nhiều cô nàng. Câu trả lời dành cho bạn là CÓ, vì tương tự như phun mí mắt, phun mí mắt mở tròng cũng sử dụng những công nghệ để đưa mực phun xăm vào bên dưới mí mắt. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ thấy màu mực xăm bị phai dần và dẫn đến hiện tượng trổ xanh.

Phun mí mắt mở tròng cũng có có thể gặp phải tình trạng bị trổ xanh

Thời gian trổ xanh của phun mí mở tròng mắt sẽ phụ thuộc vào sự phai màu của mực phun xăm. Thông thường, sau khoảng 2 – 3 năm thực hiện phun mí mắt, nàng sẽ thấy màu mực phải dần, chuyển sang màu xanh hoặc màu đỏ. Thời gian này sẽ có thể thay đổi, ngắn hơn hoặc dài hơn, tùy theo cơ địa của mỗi cô nàng.

Phun mí mắt bị trổ xanh do đâu?

Phun mí mắt bị trổ xanh là hiện tượng có thể gặp ở bất kỳ chị em nào sử dụng công nghệ phun xăm trong làm đẹp này. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự xuất hiện này ở các chị em. Dưới đây là những lý do thường gặp:

Kỹ thuật phun lạc hậu

Kỹ thuật phun xăm lạc hậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phun xăm mí mắt bị trổ xanh thường gặp ở các nàng. Những công nghệ phun xăm cũ sẽ bị loại bỏ dần vì các tác dụng phụ đối với người sử dụng. Nhằm đảm bảo màu mực khi phun xăm lên được chuẩn, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho các nàng, công nghệ và kỹ thuật phun xăm luôn được cập nhật thường xuyên.

Kỹ thuật phun xăm lạc hậu dễ gây đau rát và tình trạng mí mắt bị trổ xanh ngay sau khi phun xăm

Nếu kỹ thuật phun xăm còn lạc hậu, nàng sẽ dễ dàng gặp phải các biến chứng như mí mắt bị trổ xanh sau phun xăm. vùng da phun xăm bị đau rát,… Điều này còn dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm liên quan đến sức khỏe của các nàng.

Tay nghề kỹ thuật viên kém

Kỹ năng tay nghề của thợ phun xăm là một trong những yếu tố quyết định độ lên màu khi thực hiện kỹ thuật phun xăm nghệ thuật mí mắt. Tay nghề nhân viên không thành thạo sẽ dẫn đến tình trạng khi thực hiện các thao tác phun xăm nghệ thuật không được đều và mượt. Khi đó, màu mực chắc chắn sẽ không lên được đều và đậm màu.

Bên cạnh đó, kỹ năng pha màu mực cũng rất quan trọng đối với một chuyên viên phun xăm. Tỷ lệ pha màu mực phun không chuẩn trong quá trình phun mí mắt cho các chị em cũng là nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng trổ mí xanh. Màu mực khi không được pha chuẩn dễ dẫn đến tình trạng lên mí mắt bị lệch tone, bị trổ xanh không như mong muốn của các nàng.

Tay nghề chuyên viên ảnh hưởng đến tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh

Thao tác khử trùng sau phun xăm cũng là một bước rất quan trọng để giúp phần mí mắt lên màu mực xăm đều và đẹp như các nàng mong muốn. Ở bước này, nếu như chuyên viên phun xăm không nắm vững các bước thực hiện cơ bản, không cẩn thận, kỹ lưỡng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Khi đó, vùng da được phun xăm sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị trổ xanh. Nếu nặng hơn, nàng còn có thể gặp phải các dấu hiệu như bị mưng mủ, sưng tấy, đau rát vùng mí mắt,…

Đó cũng là lý do là khách hàng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị thực hiện dịch vụ, tay nghề chuyên viên.

Cơ địa

Một trong những nguyên nhân điển hình khiến cho phun mí mắt bị trổ xanh ở các nàng chính là tùy theo cơ địa của từng chị em. Đây chính là một trong những nguyên nhân rất khó để khắc phục. Một số nàng có làn da bám màu tốt nên sau một thời gian sử dụng dịch vụ, mực vẫn còn bám trên da và không trổ xanh.

Nếu chú ý, màu mực phun khi lên mí mắt sẽ có thể lên với độ đậm hoặc nhạt khác nhau, tone màu cũng có sự chênh lệch nhất định với từng người. Do đó, cùng thực hiện dịch vụ ở một cơ sở thẩm mỹ, có người bị trổ màu có người không là hiện tượng bình thường.

Cơ địa là yếu tố ảnh hưởng đến độ trổ màu mực

Ngoài ra, trổ màu do chính hoạt động đào thải của cơ thể mỗi người. Các tế bào trên cơ thể luôn hoạt động thường xuyên, không ngừng sinh ra các tế bào mới và loại bỏ những tế bào cũ trên da. Do đó, trong một khoảng thời gian nhất định sau khi bạn phun xăm mí mở tròng, màu mực phun xăm sẽ bị đào thải dần theo cơ chế tự nhiên.

Mực phun xăm kém chất lượng

Chất lượng mực là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh. Hiện nay, có rất nhiều dòng mực phun xăm xuất hiện trên thị trường với đa dạng các mức giá khác nhau. Tùy vào mỗi địa chỉ phun xăm sẽ sử dụng đa dạng các dòng mực với giá thành và chất lượng tương ứng.

Màu mực phun xăm không chất lượng sẽ không đảm bảo độ lên màu chuẩn

Nếu mực phun xăm có chất lượng không cao, giá rẻ, khi phun mí mắt, màu thường không đều và có sự lệch tone màu nhất định. Những dòng mực chất lượng thấp thường không có độ bám màu lâu, dễ bị phai màu. Sau khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày, nàng sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt về màu sắc của mực phun xăm bằng mắt thường.

Chăm sóc tại nhà không đúng cách

Một trong nguyên nhân điển hình khác nếu bạn quan tâm phun mí mở tròng có bị trổ xanh không chính là do chế độ chăm sóc sau khi phun xăm nghệ thuật. Nhiều cô nàng không quá quan tâm đến bước tự chăm sóc tại nhà ở khoảng thời gian đầu phun xăm. Tuy nhiên, đây là quá trình quan trọng, ảnh hưởng đến độ bền màu phun.

Không kiêng cữ đúng cách sau phun xăm sẽ khiến màu mực lên bị lệch tone

Trong khoảng 7 ngày đầu tiên sau khi phun mí, các nàng cần phải rất cẩn thận trong việc vệ sinh và ăn uống để đảm bảo màu lên được đều và đậm. Đây là một trong những lưu ý căn bản được các bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ hết sức lưu ý đối với các nàng. Chế độ ăn uống không lành mạnh, nhiều dầu mỡ,… sẽ dễ khiến màu mực phun xăm không lên được chuẩn.

Việc kiêng cữ không đúng, tự ý bóc vảy hoặc sử dụng chì kẻ mắt trong khoảng thời gian đầu cũng là những nguyên nhân khiến vùng mi mắt bị trổ xanh. Để vùng phun xăm bị dính nước cũng là một điều nàng cần phải kiêng kỵ trong khoảng 7 – 10 ngày đầu. Khi phần phun xăm tại mi mắt chuyển sang màu xanh lá đậm hoặc màu đỏ sẽ khiến các nàng rất kém tự tin trong giao tiếp.

Phun mí mắt bị trổ xanh có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Phun mí mắt bị trổ xanh thường đem đến cảm giác kém tự tin khi các nàng xuất hiện trước đám đông và trong giao tiếp với mọi người. Tình trạng này còn khiến nhiều cô nàng lo lắng vì những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, đây hiện tượng hoàn toàn bình thường, có thể gặp sau phun xăm từ 3 – 4 năm. Do đó, sau khoảng thời gian này, bạn có thể dặm lại màu để lấy lại sự tự tin.

Phun mí mắt bị trổ xanh thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe của nàng

Trong trường hợp nàng thấy việc phun xăm mở tròng mí mắt bị trổ xanh sau khoảng từ 2 ngày đến một tháng phun xăm hoặc có các dấu hiệu đau rát, sưng tấy,… Hãy đến ngay với cơ sở phun xăm nàng đã thực hiện để được các bác sĩ chuyên khoa và chuyên viên tại nơi đây thăm khám kỹ càng. Từ đó đề xuất ra những phương thức giải quyết phù hợp nhất, tránh những tác động xấu đến sức khỏe của các nàng.

Nếu cơ sở phun xăm của bạn không đảm bảo chất lượng, nàng hãy đến ngay với những địa chỉ chuyên về da liễu uy tín và chất lượng để được thăm khám. Điều trị sớm và dứt điểm những dấu hiệu sưng tấy mí mắt, cảm giác đau hoặc ngứa gây khó chịu sẽ giúp hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe.

Những cách khắc phục tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh

Nếu bạn gặp phải tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh, bạn cần đến ngay địa chỉ spa để được bác sĩ thăm khám kỹ càng để tìm ra nguyên nhân gây trổ mí xanh. Sau đó, bạn sẽ được đề xuất phương hướng khắc phục phù hợp như sử dụng mực xử lý trổ xanh và phun xăm mới hoặc phun đè mực để làm rõ nét phun mí. Đây là những cách khắc phục phổ biến nhất đối với tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh không kèm các dấu hiệu nguy hiểm.

Phun mực xử lý trổ xanh và phun mới mí mắt là cách thức khắc phục trổ xanh phổ biến

Trong trường hợp mí mắt của bạn bị trổ xanh sau phun xăm, đồng thời có các dấu hiệu như ngứa rát, sưng tấy, mưng mủ,… bạn cần nhanh chóng loại bỏ mực xăm cũ. Sau đó, tùy theo tình trạng của vết thương và cơ địa của mỗi người, bác sĩ sẽ đánh giá và xem xét có nên để nàng tiếp tục thực hiện phun xăm mí mắt. Lựa chọn spa uy tín sẽ giúp bạn thêm yên tâm về việc thực hiện các biện pháp khắc phục này.

Những lưu ý để hạn chế tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh

Nếu nàng đã tìm được đáp án cho câu hỏi phun mí mở tròng có bị trổ xanh không, chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến những lưu ý để hạn chế tình trạng này. Sau khi tìm hiểu và nắm rõ những nguyên nhân dẫn đến phun mí mắt bị trổ xanh, dưới đây là những lưu ý bạn nên biết khi phun xăm thẩm mỹ.

Lựa chọn địa chỉ phun xăm nghệ thuật an toàn và uy tín

Để đảm bảo được chất lượng phun xăm, hạn chế tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh, lựa chọn địa chỉ phun xăm nghệ thuật là một yếu tố rất cần thiết. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về chất lượng dịch vụ phun xăm, về giá cả dịch vụ,… trước khi quyết định lựa chọn một cơ sở phun xăm. Tay nghề của thợ phun xăm cùng với cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ cũng là những yếu tố nàng cần đánh giá thật kỹ khi tìm hiểu về một cơ sở phun xăm.

Lựa chọn địa chỉ phun xăm mí mắt uy tín, chất lượng

Một địa chỉ phun xăm chất lượng và uy tín chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích rất lớn từ các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ tại nơi đây. Bạn có thể hỏi thăm thêm từ những người thân đã từng sử dụng dịch vụ phun xăm mí mắt để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nàng cũng có thể tham khảo thêm những đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại website của các spa phun xăm để có những đánh giá trực quan nhất.

Tìm hiểu kỹ về mực phun xăm

Mực xăm sẽ được đưa trực tiếp vào cơ thể của các nàng thông qua mũi kim phun xăm. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các nàng, hãy tìm hiểu thật kỹ về những loại mực được sử dụng phổ biến trong phun xăm. Từ đó, nàng có thêm được nhiều yếu tố để cân nhắc và lựa chọn những địa chỉ phun xăm chất lượng.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu, nàng có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên viên phun xăm để lựa chọn được dòng mực phun xăm ưng ý và phù hợp với khả năng tài chính. Mực xăm chất lượng sẽ giúp màu sắc lên được chuẩn, đều và đậm, hạn chế tình trạng bị phai màu sớm. Nhờ đó cũng hạn chế được tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh.

Thực hiện đúng các kiêng cữ được các chuyên viên phun xăm lưu ý

Quá trình kiêng cữ sau phun xăm cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quyết định màu mực phun xăm trên mí mắt. Do đó, để tránh hiện tượng phun mí mắt bị trổ xanh, trổ đỏ, nàng hãy lưu ý thực hiện đúng những kiêng cữ được bác sĩ nhắc nhở sau khi phun xăm mí mắt.

Hạn chế ăn các món ăn từ hải sản trong khoảng thời gian 10 ngày đầu sau phun xăm để màu mực lên chuẩn và đều

Đối với chế độ ăn uống, nàng hãy tăng cường ăn các loại rau xanh, trái cây, củ quả trong thực đơn hằng ngày của mình. Nàng nên hạn chế thịt bò và thịt gà trong khoảng 7 ngày đầu thực hiện phẫu thuật để tránh gây lồi sẹo, mưng mủ, ngứa rát khó chịu. Bên cạnh đó, nếp, rau muống và các loại hải sản cũng cần được hạn chế để giúp màu mực lên chuẩn, đều và đậm.

Trong 10 ngày đầu tiên sau khi phun mí, nàng cũng cần hạn chế để vùng mắt tiếp xúc với nước để tránh gây nhiễm trùng. Nếu cần vệ sinh, nàng hãy sử dụng một bông tăm và nước muối pha loãng để lau ở những vùng xung quanh vùng phun xăm. Sử dụng chì make up , dùng tay bóc vảy,… là những điều cần tránh để giúp vết phun xăm nhanh lành.

Địa chỉ phun mí chất lượng, không lo bị trổ xanh

Để giúp hạn chế tình trạng phun mí mắt bị trổ xanh, các nàng cần hết sức lưu ý đến việc lựa chọn địa chỉ spa để thực hiện phương pháp làm đẹp này. Hiện nay, có rất nhiều các địa chỉ phun xăm chất lượng để nàng tham khảo và lựa chọn tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của các nàng. Do đó, bạn cần có sự đánh giá và tìm hiểu kỹ càng, tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè để lựa chọn được một địa chỉ uy tín và chất lượng.

Nếu nàng vẫn đang băn khoăn khi chưa chọn được cho mình một địa chỉ phun mí chất lượng, hãy tham khảo Cherry Nguyễn . Đây là một trong những địa chỉ làm đẹp chất lượng đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo các khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

Với đội ngũ các chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về chuyên môn và tay nghề, Cherry Nguyễn cam kết về chất lượng dịch vụ bạn nhận được. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất khang trang với đa dạng các thiết bị máy móc hiện đại giúp khách hàng thêm thoải mái khi làm đẹp. Lựa chọn Cherry Nguyễn chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng và mức giá phải chăng.

Đội ngũ chuyên viên tay nghề cao giúp bạn thêm yên tâm khi trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp

Lời kết

Phun mí mắt bị trổ xanh là một trong những hiện tượng rất thường gặp đối với các chị em. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra và thường rất an toàn, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, để giúp giảm thiểu tình trạng này, nàng hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa những địa chỉ phun xăm uy tín, chất lượng. Chúc nàng sẽ luôn xinh đẹp và tỏa sáng rạng rỡ!

 

————————————–
?????? ?????̂̃? – ?????? ??????
☎ Hotline: 090 123 45 35-0879330330
? Địa chỉ:
27/61 yersin P10 Đà Lạt Lâm Đồng
220/2 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận
#cherrynguyen #laohoasom #nepnhan. #massage. #dalat #goidauduongsinhdalat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *