Nên đi nặn mụn ở spa bao nhiêu lần một tuần là đủ

Nên đi nặn mụn ở spa bao nhiêu lần một tuần là đủ

Mụn luôn là câu chuyện muôn thuở của các cô gái. Việc trị mụn không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình lâu dài thay đổi thói quen sinh hoạt, cách ăn uống, chăm sóc da…vv… Một trong những bước đầu tiên và nhanh nhất để bạn cải thiện làn da mụn là nặn mụn. Nhiều người cho rằng việc nặn mụn sẽ gây tổn thương cho da, khiến da bị sẹo rỗ hay vết thâm. Tuy nhiên, nếu nhân mụn không được lấy ra cũng khiến da bị sẹo rỗ, giải pháp là các liệu trình nặn mụn tại spa thay vì tự nặn mụn tại nhà.

Tại sao cần nặn mụn?

Như đã nói ở trên, việc nặn mụn giúp lấy các nhân mụn đã chín ra khỏi da, giúp thông thoáng lỗ chân lông, làm phẳng bề mặt da. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị mụn, hạn chế tình trạng lây lan mụn do chăm sóc da không đúng cách, hạn chế tình trạng mụn phát triển nặng hơn và hạn chế nguy cơ để lại sẹo xấu (sẹo thâm, sẹo rỗ).

Những loại mụn nào nên hoặc không nên nặn?

Một trong những việc vô cùng quan trọng khi nặn mụn là xác định được những nốt mụn nên hoặc không nên nặn. Các loại mụn ở thể nhẹ, mọc riêng lẻ, kích thước nhỏ và cồi mụn khô, đen, trồi lên chứng tỏ mụn đã già và có thể nặn. Tuy nhiên, với loại mụn này mà bạn không biết cách nặn an toàn thì cũng sẽ để lại những vết sẹo và thâm trên gương mặt. Còn những loại mụn bọc, mụn mủ bạn lưu ý không được nặn vì sẽ gây viêm nhiễm, sẹo, thâm trên da.

Việc xác định này cần khá nhiều kinh nghiệm quan sát để tránh nặn mụn sót hay nặn những vết mụn còn chưa chín. Khi nghĩ đến việc nặn mụn thường có hai sự lựa chọn: một là tự nặn mụn ở nhà, hai là đến các spa chuyên trị mụn.

Nặn mụn ở spa và ở nhà khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, việc nặn mụn ở nhà hay ở spa đều cùng mục đích tống khứ những nhân mụn đáng ghét (là hỗn hợp dầu thừa, bụi bẩn) ra khỏi làn da. Tuy nhiên, điểm khác nhau nhất giữa chúng chính là quy trình và tay nghề kỹ thuật viên.

Nặn mụn ở nhà có thể sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, tuy nhiên có rất nhiều lỗi dễ mắc phải khi bạn tự nặn mụn tại nhà, thứ nhất là vấn đề vệ sinh, các dụng cụ hỗ trợ nặn mụn không được vệ sinh sạch sẽ. Tiếp theo là không biết nặn mụn sao cho đúng, nặn vô tội vạ các nhân mụn chưa đủ độ chín, khiến vết mụn bị nhiễm khuẩn gây sưng viêm và để lại các vết thâm sẹo xấu xí. Cuối cùng là không biết cách chăm sóc bảo vệ da sau khi nặn mụn khiến mụn sớm quay trở lại.

Vì thế việc đi nặn mụn tại spa là một lựa chọn hoàn hảo cho những người đang phải chiến đấu với mụn, vừa an toàn vừa đảm bảo hiệu quả. Các kỹ thuật viên lành nghề sẽ tuân theo một quy trình nặn mụn vệ sinh, mức độ xâm lấn của kim và lực khi lấy nhân mụn không gây tổn thương cho da, phân biệt mụn có thể lấy hay chưa.Hãy cùng theo dõi quy trình nặn mụn tại Cherry Nguyễn nhé!

 

————————————–

?????? ?????̂̃? – ?????? ??????

☎ Hotline: 090 123 45 35-0879330330

? Địa chỉ:

27/61 yersin P10 Đà Lạt Lâm Đồng

220/2 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q. Phú Nhuận

#cherrynguyen #laohoasom #nepnhan. #massage. #dalat #goidauduongsinhdalat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *